Xem lịch âm dương - Lịch vạn niên trực tuyến

Xem lịch âm dương là tiện ích giúp các bạn xem nhanh ngày âm của ngày dương hiện tại. Bên cạnh đó, các bạn có thể nhấp chuột vào các ngày để xem thông tin chi tiết về ngày dương lịch, ngày âm lịch, giờ hoàng đạo,...

Lịch vạn niên - Lịch âm dương là tiện ích cho phép bạn xem chi tiết về ngày âm lịch và ngày dương lịch một cách nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản nhất. Bạn có thể chọn tháng và bấm Xem lịch để xem được ngày bạn cần biết. Bên cạnh đó, khi nhấp chuột vào một ngày bất kỳ trên lịch bạn sẽ được giải thích chi tiết về Can - Chi, giờ hoàng đạo và các thông tin khác.

Lịch âm dương được sử dụng bởi rất nhiều nền văn hóa, là kết tinh của thiên văn học. Trong đó, ngày tháng âm của lịch chỉ ra pha của Mặt Trăng (hay tuần trăng), còn ngày tháng dương của lịch chỉ ra vị trí của Trái Đất trong chuyển động của nó xung quanh Mặt Trời. Lịch Âm Dương có tác dụng to lớn và quan trọng trong đời sống. Để dự đoán tiết khí, mùa, thủy triều, nông nghiệp, tính toán ngày tháng cho các công việc trọng đại như cưới xin, khởi công xây dựng nhà cửa, mồ mả hay mua sắm những đồ vật có giá trị lớn ... điều này không chỉ thịnh hành ở nông thôn mà còn ở các thành phố lớn. Các quốc gia đang sử dụng lịch âm dương bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Triều Tiên. Đặc biệt,các nước Hồi Giáo chỉ sử dụng Âm lịch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Phản hồi của bạn luôn được đánh giá cao và chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời phản hồi của bạn trong thời gian sớm nhất có thể.
Lưu ý:
1. Vui lòng ghi rõ tiếng việt có dấu khi gửi phản hồi.
2. Nội dung phản hồi liên quan đến bài viết ở trên.
3. Không dùng những lời lẽ thô tục, khích bác gây ảnh hưởng đến người khác.
4. Vui lòng không gửi tin rác (spam) lên trang của chúng tôi.
5. Nếu cá nhân vi phạm những điều trên đây phản hồi sẽ bị xóa bỏ ngay khi xét duyệt.
Trân trọng,
Ban quản trị

Back to Top