Những điều cần lưu ý khi viết thiệp chúc giáng sinh

Vào cuối tháng 12 hằng năm chúng ta có 2 ngày nổi bật và rất được quan tâm đó chính là Lễ giáng sinh và tết dương lịch. Trong những ngày gần kề với đêm lễ thì hầu hết mọi người đều suy nghĩ để lên ý tưởng chọn quà, viết thiệp chúc tặng người thân, người yêu và bạn bè của mình. Thế nhưng viết thiệp chúc mừng giáng sinh là một công việc tưởng chừng như rất dễ nhưng lại rất khó đối với tất cả chúng ta. Không thật sự dễ dàng khi đặt bút vào trang thiệp sau đó loằng ngoằng vài chữ cho xong. Nó đòi hỏi sự tinh tế, chu đáo của bạn từ cách chọn thiệp, chuẩn bị lời chúc cho đến viết vào thiệp.
Những điều cần lưu ý khi viết thiệp chúc giáng sinh

Để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn thì chúng tôi cũng chia sẻ một số kinh nghiệm cần lưu ý khi viết thiệp giáng sinh để các bạn cùng tham khảo. Chắc chắn rằng nó sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn dành sự đặc biệt cho ai đó quan trọng với bạn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nên làm gì khi viết thiệp giáng sinh

#1. Chọn mẫu thiệp giáng sinh
Bạn không thể đến cửa hàng bách hóa hoặc hiệu sách mua bừa một tấm thiệp và mang về. Hãy chọn lựa một cách kỹ lưỡng và tham khảo nhiều mẫu để đưa ra một sự lựa chọn đẹp và phù hợp với người nhận. Khi mua cũng đừng quên mua dự phòng nhé vì thừa còn hơn thiếu, vấn đề này bạn sẽ nhận ra là vì sao khi đọc thêm những điều bên dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thiệp cây thông noel 3D

#2. Soạn sẵn một lời chúc
Tất nhiên là không phải một lời chúc mà bạn có thể tặng 1 lúc cho nhiều người. Tùy vào đối tượng mà có những lời nói khác nhau, việc này sẽ khá khó khăn vì bạn phải "brainstorm" để có được một câu chúc hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo những lời chúc giáng sinh từ internet và biến đổi chúng sao cho phù hợp với cá nhân của mình, điều này hoàn toàn dễ dàng mà phải không.

#3. Nháp trước để tránh sai sót
Tôi chắc chắn rằng bạn không thể nào tự tin với nét chữ của mình nếu như hiện thực nó được gọi là "xấu". Chính vì vậy, bạn nên kiếm một tấm bìa trơn giống như tấm thiệp để luyện được chữ viết của mình bằng cách ghi lại lời chúc mà bạn muốn dành cho ai đó vài lần. Điều này giúp bạn quen dần với nét bút và tránh được sai sót như chữ xấu, lỗi chính tả,...

#4. Không nên hấp tấp khi viết lên thiệp
Bạn hãy chắc chắn rằng mình đủ bình tĩnh và thoải mái để viết lời chúc, vì rất nhiều người khi suy nghĩ 1 kiểu nhưng khi viết ra nó lại thiếu chữ và không đúng như suy nghĩ ban đầu. Trong trường hợp này bạn nên viết lại trên một tấm thiệp mới thay vì tẩy xóa làm mất đi vẻ đẹp của tấm thiệp. Nó thể hiện sự chu đáo của bạn qua từng nét bút đấy nhé.

#5. Cẩn thận với tấm thiệp
Nên chọn những chiếc bút ghi đủ nét để có được nét đẹp và an toàn hơn. Đừng chọn những mẫu bút ướt dễ bị lem nếu không sẽ rất xấu tấm thiệp đấy nhé. Cẩn thận bọc thiệp lại trong phong bì đừng để nó bị nhàu nhé.

Trên đây tôi đã chia sẻ cùng mọi người một số điều cần lưu ý khi bạn muốn viết thiệp để dành tặng cho ai đó. Bạn có thể nghĩ rằng "Biết rồi khổ lắm nói mãi" nhưng nó rất đáng để quan tâm nếu như bạn muốn mọi người có cái nhìn tốt hơn về bạn cũng như làm cho tấm thiệp chúc trở nên ý nghĩa hơn. Chúc các bạn thành công và có một mùa giáng sinh ấm áp.

Theo Loichucvn.Com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Phản hồi của bạn luôn được đánh giá cao và chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời phản hồi của bạn trong thời gian sớm nhất có thể.
Lưu ý:
1. Vui lòng ghi rõ tiếng việt có dấu khi gửi phản hồi.
2. Nội dung phản hồi liên quan đến bài viết ở trên.
3. Không dùng những lời lẽ thô tục, khích bác gây ảnh hưởng đến người khác.
4. Vui lòng không gửi tin rác (spam) lên trang của chúng tôi.
5. Nếu cá nhân vi phạm những điều trên đây phản hồi sẽ bị xóa bỏ ngay khi xét duyệt.
Trân trọng,
Ban quản trị

Back to Top