Tết âm lịch năm 2016 vào ngày nào dương lịch

Tết 2016 là ngày bao nhiêu dương lịch hay tết âm lịch nhằm vào ngày mấy theo lịch dương. Năm 2016 là năm con gì, mệnh gì là câu hỏi được quan tâm bởi rất nhiều bạn đọc giả hiện nay khi chúng ta sắp bước qua một năm mới.

Năm nay chúng ta sẽ chào đón tết âm lịch 2016 vào ngày 8.2.2016 tức là mùng 1 tết âm lịch. Năm 2016 là năm Bính Thân, là năm con Khỉ với quan niệm của nhiều người đây sẽ là năm làm ăn phát đạt, tốt cho việc kinh doanh bởi trong tiếng Hán thì Khỉ được đọc là Khải hoặc Khởi. Những đứa trẻ sinh năm Bính Thân sẽ có mệnh là Mệnh Hỏa - (Sơn Hạ Hỏa - Lửa dưới núi)
Có thể bạn muốn xem:

Khác với mọi năm, tháng Chạp chỉ có 29 ngày theo lịch âm nên chúng ta sẽ không có đêm 30 tết mà sẽ đón đêm giao thừa Bính Thân vào ngày 7.2.2016.

Đêm giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng và ý nghĩa nhất, thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Mọi người sẽ dành cho nhau những lời chúc tết để cầu mong một năm mới thật an khang thịnh vượng, nhiều sức khỏe và may mắn.

Thông tin thêm

Ngày 26 âm lịch là ngày bao nhiêu?- Trả lời: Ngày 4/2/2015

Ngày 27 âm lịch là ngày bao nhiêu?- Trả lời: Ngày 5/2/2015

Ngày 28 âm lịch là ngày bao nhiêu? Trả lời: Ngày 6/2/2015

Ngày 29, 30 âm lịch là ngày bao nhiêu? - Trả lời: NGày 7/2/2015

Tục lệ trong đêm giao thừa

Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng nhất trong năm - một thời điểm quan trọng, trời đất giao hòa, âm dương hòa quyện để vạn vật bừng lên sức sống mới. Theo phong tục của người Việt Nam từ cổ xưa thì vào đêm giao thừa mọi nhà đều cúng lễ ngoài trời và trong nhà thật chu đáo để đón người đến xông đất, rước tài thần vào nhà.

Theo thông lệ, người ta thường bày hai mâm cỗ. Một mâm cúng gia tiên trên bàn thờ trong nhà mình và một mâm cúng trời đất ở khoảng sân trước nhà. Một số cộng đồng lấy con hổ là vật thờ thì gọi là cúng Ông Ba Mươi. Một số cộng đồng khác thì có một phần cỗ dành để cúng chúng sinh, cúng những cô hồn lang thang, không nơi nương tựa.

Đối với những người theo đạo công giáo thì ngoài việc cúng mâm cỗ gia tiên thì đi sẽ lễ đêm giao thừa hoặc đọc kinh cầu nguyên cho tổ tiên ông bà, cho mọi người trong gia đình giáo họ giáo xứ,...

Đón giao thừa

Đa số mọi người sẽ thức để cùng nhau đón giao thừa. Trong đêm này, mọi người sẽ cùng ăn chung bữa cơm cuối năm (tất niên) và kể nhau nghe những câu chuyện của năm cũ. Đây là thời điểm thích hợp nhất để mọi người trong gia đình gắn bó với nhau hơn. Sau đó, khi đến thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ các con cháu trong nhà sẽ chúc mừng năm mới cha mẹ, ông bà và nhận lì xì từ người lớn tuổi hơn.

Một số người sẽ ra ngoài cùng bạn bè, ăn uống và ca hát để mừng năm cũ sắp qua đi và đón chào một năm mới đến. Hoặc có thể cùng bạn bè, người yêu đi xem pháo hoa đêm giao thừa sau đó trở về nhà. Nhìn chung vào đêm 30 tết mọi người có rất nhiều hoạt động để vui chơi hoặc chỉ ở bên cạnh gia đình mình.

Còn bạn đón giao thừa như thế nào? hãy chia sẻ cùng loichucvn.com bằng cách bình luận bên dưới nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Phản hồi của bạn luôn được đánh giá cao và chúng tôi sẽ cố gắng để trả lời phản hồi của bạn trong thời gian sớm nhất có thể.
Lưu ý:
1. Vui lòng ghi rõ tiếng việt có dấu khi gửi phản hồi.
2. Nội dung phản hồi liên quan đến bài viết ở trên.
3. Không dùng những lời lẽ thô tục, khích bác gây ảnh hưởng đến người khác.
4. Vui lòng không gửi tin rác (spam) lên trang của chúng tôi.
5. Nếu cá nhân vi phạm những điều trên đây phản hồi sẽ bị xóa bỏ ngay khi xét duyệt.
Trân trọng,
Ban quản trị

Back to Top